วิธีทําให้มือนุ่ม ด้วย 5 วิธีง่าย ๆ แห้งกร้านแค่ไหนก็เอาอยู่

301

มีสาว ๆ จำนวนมากที่ให้ความสำคัญกับ วิธีทําให้มือนุ่ม ไม้แพ้ผิวส่วนอื่น ๆ เพราะมือถือเป็นส่วนแรก ๆ ที่คนจะมองเห็นรองลงมาจากใบหน้า ดังนั้นการดูแลผิวส่วนนี้จึงจำเป็นเพราะหากผิวหนังที่มือแห้งกร้าน ด้าน คงจะไม่ใช่เรื่องดีแน่นอน ดังนั้นเราจึงนำวิธีง่าย ๆ ที่จะทำให้มือนุ่ม สวยเนียน น่าสัมผัสมาแนะนำกัน

วิธีทําให้มือนุ่ม

5 วิธีทำให้มือนุ่ม

  1. เกลือกับน้ำมะนาว – นำเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ คนจนเกลือละลาย แล้วนำมาถูมือให้ทั่ว หรือจะใช้แปรงสีฟันขัดเบา ๆ ก็ได้ วิธีนี้จะเป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ทำให้ผิวมีความนุ่ม ชุ่มชื่น สีผิวมีความสม่ำเสมอเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับผู้ที่ผิวเสียแห้งกร้านมาก ๆ แต่ไม่ควรทำเกินอาทิตย์ละครั้ง รวมไปถึงหากมือเป็นแผลไม่ควรใช้วิธีนี้เพราะจะทำแสบร้อนได้
  2. โยเกิร์ต – วิธีนี้ให้ใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติมานวดเบา ๆ ให้ทั่วมือ แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทาด้วยเบบี้ออยอีกครั้ง ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะทำให้มือเนียนนุ่มน่าสัมผัสขึ้น
  3. น้ำตาล, เบบี้ออยล์, สบู่เหลว, – น้ำเบบี้ออยและน้ำตาลอย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ เทลงบนฝ่ามือแล้วใช้มือทั้งสองข้างถูเหมือนฟอกสบู่ทำให้ทั่วมือ ถูพร้อมกับนวดเบา ๆ เรื่อย ๆ ประมาณ 5-10 นาที แล้วน้ำสบู่เหลวล้างออกให้สะอาด ผิวก็จะเนียนนุ่มขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด
  4. ข้าวโอ๊ต – วิธีทําให้มือนุ่มวิธีนี้ให้ นำข้าวโอ๊ต 1 ถ้วย ผสมกับน้ำเปล่า 1 ถ้วย แล้วนำมานวด ขัดให้ทั่วมือโดยเฉพาะบริเวณที่แห้งกร้าน หรือด้าน จะทำให้เซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป วิธีนี้ถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่เหมาะกับมือที่แห้งกร้านมาก ทำแล้วได้ผลรวดเร็ว
  5. นมสด, น้ำตาลทราย, โยเกิร์ต, น้ำมันกลิ่นลาเวนเดอร์ – นำนมสดแบบธรรมดาประมาณครึ่งถ้วย น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ โยเกิร์ตธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันกลิ่นลาเวนเดอร์ ประมาณ 3 หยด ใส่ในภาชนะค้นให้เข้ากัน แล้วแช่มือพร้อมกับถูนวดเบา ๆ ประมาณ 10 นาที แล้วจึงล้างออก นอกจากจะจะได้มือที่นุ่ม เรียบเนียน ชุ่มชื่นแล้ว ยังหอมด้วยกลิ่นลาเวนเดอร์อีกด้วย

ทั้งหมดนี้คือวิธีทำให้มือนุ่ม แบบง่าย ๆ ด้วยของใกล้ตัว ยังสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าผิวจะเป็นแบบไหนก็สามารถเรียบเนียน นุ่มนวล น่าสัมผัสได้ แต่ก็ต้องควรทำอย่างสม่ำเสมอ รับรองมีผลลัพธ์ที่ดีอย่างแน่นอน