รักษาฝ้าแบบธรรมชาติ พร้อมกับผิวที่เนียนใส ด้วยวิธีง่าย ๆ

255

รักษาฝ้าให้หายสนิท หรือเบาบางลงนั้นมีอยู่หลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการใช้ครีมสูตรต่าง ๆ หรือทำการเลเซอร์ ซึ่งก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไป แต่มีอีกวิธีหนึ่งที่มีความปลอดภัย ประหยัด และมีประสิทธิภาพก็คือการรักษาด้วยสิ่งที่มาจากธรรมชาติ ซึ่งในบทความนี้เราจึงนำสูตรสำหรับรักษาอาการฝ้าบนใบหน้าด้วยวิธีธรรมชาติมาแนะนำกัน

รักษาฝ้า

สูตรรักษาฝ้าแบบธรรมชาติ

ว่านหางจระเข้

การใช้ว่านหางจระเข้รักษาอาการฝ้าบนใบหน้าให้ใช้ ส่วนที่แก่ ๆ จำนวน 1 ใบ นำมาปอกเปลือกออก ล้างให้สะอาดแล้วนำไปปั่น พอกหน้าครั้งละประมาณ 20 นาที แล้วล้างออก ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ไม่นานฝ้าจะจางลง แล้วหายไป

หัวไชเท้า

สูตรนี้ขอเตือนว่าคนที่ผิวอ่อนแอแพ้ง่ายไม่ควรใช้ ขั้นตอนก็คือนำหัวไชเท้ามาปั่นหยาบ ๆ ผสมกับน้ำมะนาวเล็กน้อยนำไปพอกหน้าประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำวันเว้นวัน นอกจากจะช่วยรักษาฝ้าแล้วยังช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ริ้วรอยลดลงอีกด้วย

มะขามเปียก

ในมะขามเปียกนั้นเต็มไปด้วยกรด AHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกจึงทำให้ฝ้าจางลง และสามารถลดรอยจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี วิธีก็คือนำมะขามเปียกมาคั้น หรือขยำจนได้น้ำข้น ๆ แล้วทางบาง ๆ บริเวณที่เป็นฝ้าทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออก ทำวันเว้นวัน

ใบบัวบก

นำใบบัวบกมาคั้นกรองเอาแต่น้ำ แล้วนำไปเช็ดทำความสะอาดบริเวณที่เป็นฝ้าโดยควรทำก่อนนอนทุกวันจะทำให้ฝ้าจางลง หรือหากจะเห็ดทั่วทั้งหน้าก็จะทำให้ผิวเนียนใส ลดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี

น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์

ใช้น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ ผสมกับน้ำเปล่านิดหน่อยเพื่อให้กรดเบาบางลง แล้วนำไปเช็ดให้ทั่วไปหน้าทิ้งไว้สักครู่รอจนแห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นจะช่วยรักษาฝ้าให้จางลง ผิวหน้าเนียนนุ่มใสดูสุขภาพดีควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

ไข่ขาว

นำไข่ขาวดิบผสมกับน้ำมะนาวให้เข้ากันแล้วทาบาง ๆ บริเวณที่เป็นฝ้าแล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ฝ้าจะค่อย ๆ หายไป พร้อม ๆ กับผิวที่เรียบเนียน แลดูสะอาดมากขึ้น

ทั้งหมดนี้คือรักษาฝ้าแบบธรรมชาติ ที่ใช้ได้ผลจริงปลอดภัย ปราศจากสารเคมี และยังช่วยประหยัดเงิน หากใครกำลังหาวิธีรักษาฝ้า ลองเอาวิธีที่ทางเราแนะนำไปปรับใช้ดู รับรองว่าฝ้าที่มีอยู่จะค่อย ๆ จางหายไปพร้อมกับได้รับผิวเนียนใสบนใบหน้าอีกด้วย