เที่ยวโตเกียว 2022 กับ 5 สถานที่ยอดฮิต หากไปเยือนต้องไม่พลาด

359

เมื่อญี่ปุ่นเปิดประเทศหลังโควิด -19 การไป เที่ยวโตเกียว ถือเป็นจุดหมายปลายของหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความทันสมัย และวัฒนธรรมเก่าแก่ที่ผสานกันอย่างลงตัว

เที่ยวโตเกียว

เที่ยวโตเกียว กับสถานที่ยอดนิยม ที่ต้องไปเช็คอิน

สถานที่ฮิต หรือย่านยอดนิยมในโตเกียวนั้นหากเป็นมือใหม่ที่กำลังไปเที่ยวครั้งแรก อาจจะเลือกไม่ถูกเพราะมีมากมายหลายที่ ซึ่งแต่ละที่นั้นก็มีเสน่ห์แตกต่างกันออกไปบางที่ก็เป็นก็เป็นที่ช้อปปิ้ง บางที่ก็เป็นแหล่งอาหารสำหรับนักชิมดังนั้นเราจึงรวบรวม 5 สถานที่ที่ต้องไปมาแนะนำกัน

  1. เที่ยวโตเกียว ที่พิพิธภัณฑ์จิบลิ

อยู่ทาง ทางทิศตะวันตกของสถานีชินจุกุ ย่าน คิชิโจจิ พิพิธภัณฑ์จิบลิ อยู่บริเวณริมสวนอิโนะคาชิระ เป็นพิพิธภัณฑ์ธีมสตูดิโอจิบลิแห่งเดียวในโลก ที่มีภาพวาดภาพยนตร์จากค่าย Studio Ghibli  ร้านหนังสือ ร้านขายของที่ระลึก มีภาพยนตร์สั้นให้ชม ยังมีหุ่นยนต์จากการ์ตูนหลาย ๆ เรื่อง ให้เราได้ถ่ายรูปอีกด้วย

  1. หมู่บ้านคิชิโจจิ เปอตีต์

หากใครไป เที่ยวโตเกียว แล้วมีโอกาสไปช้อปปิ้งที่ถนนลึกลับ นากามิจิ โดริ จะสังเกตเห็นอาคารที่เหมือนในเทพนิยายอย่ารอช้าให้รีบเข้าไปเพราะที่นั่นคือ หมู่บ้านคิชิโจจิ เปอตีต์ คาเฟ่แมวธีมนวนิยายสุดคลาสสิก ที่มีบรรยากาศสบาย ๆ ภายในยังมีร้านขายสินค้าน่ารัก ๆ ให้ช้อปอีกด้วย

  1. สวนพฤกษศาสตร์จินได

เป็นสวนพฤกษศาสตร์ ที่มีสวนกุหลาบที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียวหากไปช่วงกันยายน – พฤศจิกายน จะเจอทุ่งดอกกุหลาบมากกว่า 5,000 ต้น นอกจากนี้ในช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม จะได้ชมดอกบ๊วย ดอกซากุระ และดอกฟูจิ เดือน มิถุนายน – สิงหาคม จะมีดอกสึสึจิ ดอกโบตั๋น และดอกแปะเจียก เรียกว่าสวยตลอดทั้งปีเลย

  1. วัดจินไดจิ

อยู่ติดกับ สวนพฤกษศาสตร์จินไดเป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในปี 733 แต่ถูกรักษาไว้เป็นอย่างดีจึงมีความสวยงามเป็นอย่างมาก หากใครต้องการขอพรเรื่องความรัก ที่นี่ก็ขึ้นชื่อด้วยเหมือนกัน

  1. โรงเบียร์สปริง วัลเลย์

เอาใจสายเมากันบ้าง ที่นี่จะได้ดื่มคราฟต์เบียร์ที่เบียร์หลากหลายประเภท กลั่นสดใหม่ พร้อมกับอาหารรสเยี่ยม ภายในยังตกแต่งสไตล์ Loft เปิดโล่ง แนวคิดของที่นี่คือ การสื่อสารระหว่างโรงเบียร์กับผู้คนโดยแสดงขั้นตอนการผลิตเบียร์ให้กับลูกค้าทำให้ได้รับความนิยมจากทั้งคนในท้องถิ่น และนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

เป็นไงบ้างกับ 5 สถานที่ยอดฮิตสำหรับการ เที่ยวโตเกียว ที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งหากใครได้ไปก็อย่าลืมแวะ เช็กอินกันด้วย เพราะไม่งั้นอาจจะถูกมองว่าไปไม่ถึงโตเกียว แล้วจะหาว่าไม่เตือน